Aspirin® và thuốc viên - nó có tương thích không? | Aspirin

Aspirin® và thuốc viên - nó có tương thích không?

Về cơ bản, sự trao đổi chất của viên thuốc không hoặc chỉ bị ảnh hưởng không đáng kể bởi Aspirin®. Do đó, hiệu quả của viên thuốc thường không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vì có nhiều loại viên uống khác nhau trên thị trường, nên rất khó để đưa ra nhận định chung.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà thuốc đều có thể kiểm tra sự tương tác của thuốc thông qua cơ sở dữ liệu. Ngoài ra còn có các chương trình dành cho giáo dân, được gọi là công cụ kiểm tra tương tác, có sẵn miễn phí trên Internet. Aspirin® cũng có thể gây tiêu chảy hoặc ói mửa. Cả hai đều có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc trong đường tiêu hóa.

Ngộ độc với Aspirin® - làm thế nào để bạn nhận ra nó và bạn có thể làm gì với nó?

Ngộ độc cấp tính với Aspirin® dẫn đến sự kích thích trung tâm hô hấp với sự tăng thông khí sau đó (tăng thở). Khi thở ra nhiều khí cacbonic có tính axit hơn, các chất kiềm sẽ tích tụ trong cơ thể. Nỗ lực của cơ thể để bù lại lượng kiềm bằng cách gia tăng sự hình thành các axit (bao gồm axit lactic và một sản phẩm phân hủy đường, axit pyruvic) sau đó dẫn đến tăng axit.

Quá trình axit hóa chuyển hóa của cơ thể (về mặt y tế: trao đổi chất nhiễm toan) biểu hiện qua liệt hô hấp, quá nóng (tăng thân nhiệt) và có thể dẫn đến bất tỉnh. Ngay cả liều 10 g cũng có thể gây tử vong. Nếu phát hiện sớm, có thể tiến hành điều trị bằng các biện pháp bình thường hóa axit-bazơ cân bằng bằng cách truyền chất lỏng kiềm (natri hydro cacbonat) để trung hòa axit và bằng cách tăng bài tiết Aspirin® bởi các chất lợi tiểu (thuốc lợi tiểu, ví dụ furosemide - Tên thương mại: lasix🇧🇷).

Nếu tính mạng bị đe dọa, cũng cần cố gắng loại bỏ Aspirin® bằng cách rửa nhân tạo máu (thuật ngữ y tế: chạy thận nhân tạo). Lạm dụng mãn tính và quá mức Aspirin® và các thuốc giảm đau liên quan (ví dụ: paracetamol; tên thương mại: ben-u-ron) gây ra nghiêm trọng thận thiệt hại: do đó có tên là “thận giảm đau”. Lý do cho điều này là không đủ máu cung cấp cho thận khăn giấy, mà tuyến tiền liệt, vốn bị ức chế bởi Aspirin®, là cần thiết.

Giá cả

Vì luôn có cuộc nói chuyện về áp lực chi phí trong sức khỏe Tôi nghĩ điều quan trọng là phải biết giá các loại thuốc: Aspirin® 500 mg | 20 viên (N1) | 2,43 € Aspirin® 500 mg | 100 viên (N3) | 7,63 € Tính đến: tháng 2010 năm XNUMX (Truy vấn Internet)

Chế phẩm Aspirin®

Phức hợp Aspirin® là một chế phẩm kết hợp của hai thành phần hoạt tính. Phức hợp Aspirin® chủ yếu nhằm điều trị cảm lạnh hoặc cúm-như nhiễm trùng. Nó chứa Aspirin® hoặc ASS (axit acetylsalicylic), mang lại tên cho sản phẩm.

Hoạt chất thứ hai là pseudoephedrine. Pseudoephedrine thường được sử dụng như một phương thuốc chữa cảm lạnh. Nó làm tăng giải phóng adrenaline và Noradrenaline.

Kết quả là, máu tàu bị thắt lại. Các màng nhầy sưng lên. Điều này giúp bạn dễ thở hơn, đặc biệt nếu mũi trước đó đã bị chặn.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là phương pháp điều trị triệu chứng. Cùng với ASA chống viêm, hạ sốt và giảm đau, Phức hợp Aspirin® nhằm cải thiện các triệu chứng của cảm lạnh. Aspirin® Complex được bán dưới dạng hạt.

Đây là một loại bột thô trong một túi. Nó nên được hòa tan trong nước trước khi uống và sau đó uống. Cần lưu ý rằng ngoài tác dụng phụ của Aspirin®, pseudoephedrine được thêm vào có thể gây thêm tác dụng không mong muốn.

Chúng bao gồm khô miệng hoặc đánh trống ngực. Vì lý do này, không nên sử dụng Aspirin® Complex, ví dụ, trong các trường hợp nặng cao huyết áp hoặc mạch vành tim dịch bệnh. Ngoài ra, nó có thể tương tác với một số thành phần hoạt tính như Thuốc ức chế MAO (ví dụ: thuốc chống trầm cảm).

Aspirin® Plus C cũng chứa hai chất hoạt tính. Ngoài Aspirin® có tên như vậy, mỗi viên đều chứa vitamin C. Vì Aspirin® có trong Aspirin® có đặc tính giảm đau, chống viêm và hạ sốt nên Aspirin® Plus C có thể được sử dụng gần giống như Aspirin® nguyên chất. Vitamin C bổ sung có trong Aspirin® Plus C nhằm mục đích tăng cường hệ thống miễn dịch.

Liệu vitamin C có thể cải thiện tình trạng cảm lạnh hay không đã là một vấn đề tranh luận trong khoa học kể từ khi được phát hiện vào những năm 1930. Mặc dù việc bổ sung vitamin C thường xuyên dường như không thể ngăn ngừa sự xuất hiện của cảm lạnh, nhưng tác dụng thúc đẩy phục hồi đã được chứng minh nhiều lần. Ngoài ra, vitamin C hầu như không có tác dụng phụ và, với một số trường hợp ngoại lệ được xác định về mặt di truyền, chỉ dung nạp kém ở liều lượng cực cao.

Do đó, các tác dụng phụ của Aspirin® Plus C rất giống với Aspirin® nguyên chất. Aspirin® Protect chứa một lượng hoạt chất nhỏ hơn Aspirin® thông thường. Nó không được sử dụng như một loại thuốc giảm đau, sốt chất giảm hoặc chất chống viêm, nhưng chủ yếu được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ tim tấn công hoặc đột quỵ.

Cả hai bệnh đều được khởi phát bởi các cục máu đông. Aspirin® ức chế sự hoạt hóa của cái gọi là huyết khối, máu tiểu cầu. Chúng thường kết tụ với nhau trong quá trình đông máu và do đó đóng một vết thương huyết quản.

Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra bên trong một mạch máu khỏe mạnh, lưu lượng máu có thể bị suy giảm, dẫn đến giảm lượng máu cung cấp cho mô - vùng nhồi máu. Một lượng nhỏ thành phần hoạt tính đủ để ức chế tiểu cầu, vì ASA có trong thuốc sẽ đi vào máu ngay sau khi hấp thụ từ ruột, nơi thuốc có hiệu quả đầu tiên. Các tác dụng phụ do đó được hạn chế.

Chủ đề này cũng có thể được bạn quan tâm: Trái Tim Nguy cơ tấn công Hiệu ứng Aspirin® cũng là một dạng hạt. Chỉ ASA được chứa dưới dạng thành phần hoạt tính. Tương tự như các viên Aspirin® thông thường, một liều chứa 500 mg hoạt chất.

Hạt được đóng gói trong các túi đúc sẵn. Nội dung của túi có thể dễ dàng đổ vào miệng. Nó hòa tan trong nước bọt và sau đó có thể được nuốt.

Ví dụ, nếu cần, nó có thể được rửa sạch bằng nước. Vì thành phần hoạt chất là ASA, tác dụng và tác dụng phụ rất giống với một viên thuốc Aspirin® thông thường. Aspirin® Direct là một viên nén nhai.

Như với tất cả các viên nén Aspirin®, thành phần hoạt chất là axit acetylsalicylic. Nó có tác dụng giảm đau, chống viêm và hạ sốt. Ưu điểm của viên nhai là dễ uống.

Không cần nước để rửa sạch nó. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhai viên thuốc trước khi nuốt nó. Tuy nhiên, uống nước có thể tạo điều kiện thuận lợi cho đường tiêu hóa và do đó hấp thụ. Các tác dụng phụ của Aspirin® Direct tương tự như các tác dụng phụ của Aspirin® thông thường.