Bài tập với Theraband | Bài tập cho vòng bít quay

Các bài tập với Theraband

1st theraband Huấn luyện với Theraband là lý tưởng để tăng cường Rotator cuff. Các bài tập tương tự có thể được thực hiện như mô tả ở trên. Khi tập ở tư thế thẳng đứng, theraband có thể được giữ giữa hai tay hoặc đơn (ít lực cản hơn) hoặc kép (khó hơn) và sau đó kéo ra khi mở cánh tay.

Khi thực hiện bài tập từ uốn cong đầu gối, rất hữu ích nếu bạn đứng ở giữa theraband và sau đó nắm lấy các đầu trong tay của bạn. Theraband thứ 2 Một bài tập tốt khác ở tư thế đứng với Theraband cho Rotator cuff là một chuyển động theo đường chéo (từ PNF xem ở trên). Theraband được giữ ở hông bằng một tay hoặc cố định xuống sàn bằng một chân.

Đầu còn lại được giữ bởi tay đối diện. Từ hông trước bên phải, cánh tay được duỗi ra một cách lỏng lẻo, (nghĩa là không được đẩy qua hoàn toàn) và di chuyển lên trên và ra ngoài trên cái đầu, như thể với một cái gì đó trên đầu. Ở vị trí cuối cùng, chuyển động được giữ trong một thời gian ngắn và sau đó từ từ thả ra.

Nếu bài tập gây ra đau, xin vui lòng không lặp lại nó. Nếu không, bài tập có thể được lặp lại 15 lần trong 3 hiệp. 3. dải băng Cố định dải băng quanh tay nắm cửa và giữ các đầu bằng một tay.

Khuỷu tay của cánh tay cần tập được đặt ở phần trên cơ thể và ở vị trí 90 °. Bây giờ xoay vai của bạn ra ngoài theo lực kéo của Theraband. Cánh tay trên vẫn cố định vào phần trên cơ thể.

4. theraband Xem bài tập 3, nhưng thay vì quay bên ngoài, lần này thực hiện quay bên trong. Cả hai bài tập được thực hiện với 15 cuộn 3 set. 5. dải băng Cố định dải băng ở tay nắm cửa và lấy cả hai đầu vào mỗi tay.

Ánh mắt của bạn hướng vào tay nắm cửa. Đứng rộng bằng hông và hơi đầu gối. Bây giờ kéo Theraband với hai tay duỗi thẳng ngang vai ở cả hai bên đồng thời về phía sau, sao cho hai bả vai chạm vào nhau.

Bạn cũng có thể lấy Theraband ở phía trước cơ thể ở cả hai đầu thay vì cố định nó ở tay nắm cửa. Sự bơi thuyền các bài tập cũng có thể hữu ích và có thể được nâng cao bằng cách sử dụng Theraband. Trong trường hợp này, bạn phải chú ý đến sự cố định ổn định của vai cái đầu trong ổ cắm, phải được làm chủ khẩn cấp mà không có phương tiện phụ trợ trước đó.

Các bài tập với đòn bẩy dài (nghĩa là với cánh tay khá duỗi ra) khó hơn các bài tập với đòn bẩy ngắn (khuỷu tay cong 90 °). phối hợp đào tạo và nên được tăng cường độ từ từ của nó. Vì vậy, từ các bài tập với đòn bẩy ngắn đến các bài tập với đòn bẩy dài, các bài tập không có AIDS trước các bài tập có trợ giúp. Một chương trình tập thể dục cá nhân nên được nhà trị liệu biên soạn cho bệnh nhân. Các bài tập thêm có thể tham khảo thêm trong bài Đánh giá vai - Bài tập và “Đào tạo Rotator cuff".