Các bài tập cho chứng khô khớp các khía cạnh hiện có

Khớp xương sụn được nuôi dưỡng và cung cấp bằng cách vận động. Chuyển động sinh lý của các khía cạnh khớp có thể ngăn ngừa viêm xương khớp hoặc, nếu bệnh đã bắt đầu, ngăn chặn sự tiến triển của nó. Cột sống thắt lưng có thể được cử động chủ yếu ở dạng gập (gập) và duỗi (duỗi).

Nhưng xoay và nghiêng bên (uốn bên) của cột sống cũng là một phần của các kiểu chuyển động hàng ngày. Tất cả các chuyển động này cần được lưu ý trong quá trình huấn luyện vận động. Các bài tập phải dễ dàng và không gây đau đớn. Tốt nhất là giảm trọng lượng cơ thể để không bị đè nén khớp và do đó khiến họ bị căng thẳng. Các bài tập ở tư thế nằm hoặc ngồi đều rất thích hợp cho việc này.

7 bài tập đơn giản để bắt chước

Bài tập 1 - “Tự vận động cột sống thắt lưng” Bài tập thứ 2 - “Nghiêng cột sống thắt lưng” Bài tập 1 - “BWS duỗi thẳng” Bài tập thứ 2 - “BWS Golf Swing” Bài tập 1 - “Xoay cột sống cổ”Bài tập thứ 2 -“ Độ nghiêng bên cột sống cổ tử cung ”Bài tập thứ 3 -“ Uốn cong cột sống cổ và Trải dài “Bài tập 1 Ví dụ, từ tư thế nằm ngửa, một Chân có thể được luân phiên đẩy xuống khỏi cơ thể và kéo lên trở lại. Đầu gối nên giữ yên và không di chuyển. Sự di chuyển xuất phát từ cột sống thắt lưng, phần nhô ra xương chậu chuyển động trong một mặt phẳng hướng xuống và hướng lên.

Các cơ gập bên của cột sống thắt lưng được huy động. Bài tập thứ 2 Từ chỗ ngồi, xương chậu có thể nghiêng về phía trước và phía sau, phần trên cơ thể vẫn ổn định trong không gian, xương chậu nhìn xuống phía trước một lần và sau đó thẳng lên phía sau. Khung chậu được cuộn trên các ống cơ để vận động cột sống thắt lưng trong động tác gập và mở rộng.

Các bài tập hay khác để giải tỏa khía cạnh khớp có thể được tìm thấy trong bài báo “Bài tập chống lưng rỗng”Một tư thế sinh lý của cột sống thắt lưng là điều cần thiết để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thoái hóa khớp hoặc sự tiến triển của nó. Bệnh nhân ngồi nhiều có thể bị co cứng khớp háng - khả năng kéo dài của khớp háng bị hạn chế. Điều này ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng.

Do đó, các bài tập vận động hông cũng có thể giúp ích cho khớp xương viêm khớp ở cột sống thắt lưng. Bạn sẽ tìm thấy các bài tập cho điều này trong các bài Bài tập vận động và Trải dài bài tập. Cột sống ngực ít di động hơn cột sống thắt lưng hoặc cột sống cổ vì xương sườn được gắn vào nó và lồng ngực không cho phép chuyển động nhiều hướng khi xoay hoặc nghiêng về bên.

Một khía cạnh khớp viêm khớp of cột sống ngực ít phổ biến hơn so với các phần cột sống khác. Ở đây, điều quan trọng là phải đạt được tư thế sinh lý càng xa càng tốt để không gây thêm căng thẳng cho các khớp đốt sống. Kết quả của công việc hàng ngày của chúng tôi, ngực cơ thường quá yếu so với cơ lưng và kéo cột sống ngực vào độ uốn tăng lên.

Nó thường giúp rèn luyện tính thẳng tay và kéo dài các ngực cơ bắp. Bài tập 1 Để luyện tập, khuyến khích các chuyển động cánh tay trong đó bả vai co lại. Việc mở rộng cánh tay ở cả hai bên ra ngoài và hướng lên nên được kết hợp với hít phải và rèn luyện các cơ duỗi thẳng trong khi kéo căng ngực cơ bắp.

Bài tập có thể được thực hiện tốt ở tư thế ngồi và nên thực hiện từ từ và có kiểm soát. Bài tập thứ 2 Đối với toàn bộ khả năng vận động của BWS, có thể gập cả hai tay vào nhau và duỗi thẳng bên cạnh cơ thể về phía sàn nhà (bệnh nhân ngồi trên ghế đẩu), sau đó cả hai tay hướng theo hình vòng cung lớn chéo sang bên kia lên phía sau cái đầu (golf đột quỵ chuyển động). Ánh mắt dõi theo đôi bàn tay.

Xoay và nghiêng bên cũng như uốn và mở rộng được huy động. Có thể thực hiện bài tập 15-20 lần liên tiếp trong 3 set cho cả hai bên. Các bài tập khác cho BWS có thể được tìm thấy trong bài báo “Bài tập cho hội chứng mặt trong BWS ”.

Nó là phần di động nhất của cột sống của chúng ta. Trong trường hợp khía cạnh viêm khớp ở cột sống cổ, nó cũng có thể tỏa ra cánh tay hoặc cái đầu. Trên cái đầu, ngoài liệu pháp vận động, điều trị bằng lực kéo đặc biệt hữu ích, trong đó nhà trị liệu nắm chặt đầu bệnh nhân và tác dụng lực kéo nhẹ.

Điều này giải phóng các bề mặt khớp khỏi nhau và các cấu trúc có thể giãn ra. Cột sống cổ rất hình thoi. Nó chỉ nên được huy động một cách cẩn thận.

Đặc biệt là phần mở rộng (đặt nó trong cổ) có thể khó khăn trong trường hợp bị viêm khớp mặt. Các phần đính xương có thể làm co thắt ống dẫn máu dẫn đến chóng mặt hoặc các triệu chứng thần kinh khác. Bài viết Vận động cột sống cổ có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến vấn đề này. Bài tập 1 Bệnh nhân cũng ngồi thẳng trên ghế đẩu trong quá trình vận động cột sống cổ và bây giờ có thể từ từ quay đầu từ phải sang trái trong khi lồng ngực vẫn nằm trong phòng.

Cằm được siết chặt để cột sống cổ thẳng đứng. Bài tập thứ 2 Ngoài động tác xoay người, bạn cũng có thể luyện tập tư thế nghiêng bên. Đối với điều này, bệnh nhân luân phiên hạ thấp một bên tai xuống vai và lại nâng đầu lên.

Bài tập thứ 3 Để uốn dẻo, bệnh nhân lăn cằm từng chút một về phía xương ức và sau đó thẳng lên một lần nữa. Người đứng đầu chỉ nên được huy động cẩn thận vào phần mở rộng. Không được xoay hoặc kéo dài cột sống cổ gây chóng mặt, ù tai hoặc suy giảm thị lực.

Các bài tập thêm có thể tham khảo thêm tại các bài viết: Tràn dịch khớp cột sống cổ, vai cổ cơ bắp thường căng thẳng. Dịu dàng bài tập kéo dài vì những cơ này có thể làm giảm căng thẳng đau đầu và căng thẳng nếu thực hiện trong một thời gian dài. Động tác xoay người qua vai có thể giúp thư giãn các cơ.

  • Vật lý trị liệu cho chứng thoái hóa khớp ở cột sống cổ
  • Bài tập vận động cột sống cổ