Các biện pháp khắc phục tại nhà | Các bài tập cho chứng đau đầu khi mang thai

Trang chủ biện pháp khắc phục

Các biện pháp khắc phục chứng đau đầu tại nhà tất nhiên cũng có thể được sử dụng trong mang thai miễn là chúng không gây hại cho đứa trẻ. Việc sử dụng thuốc luôn phải được thảo luận với bác sĩ. Mát-xa, nhiệt và trà, các bài tập nhất định hoặc các biện pháp cá nhân khác chống lại đau đầu có thể được sử dụng.

Nếu bạn không chắc liệu biện pháp gia đình có an toàn cho con bạn hay không, tốt hơn là bạn nên thỏa thuận một lần quá thường xuyên thay vì một lần quá ít. Nhiều phụ nữ mang thai thấy hữu ích khi chia lượng thức ăn của họ thành nhiều bữa nhỏ thay vì một vài bữa lớn, hoặc thay đổi thói quen ngủ của họ. A nhật ký đau đầu có thể giúp xác định nguyên nhân của cơn đau đầu và nếu có thể, hãy khắc phục nó.

Paracetamol

Theo nguyên tắc chung, trong mang thai, chỉ nên dùng thuốc sau khi có sự tư vấn của bác sĩ điều trị. Nếu đau là nghiêm trọng, lấy thuốc giảm đau có thể mang lại sự nhẹ nhõm. Aspirin or ibuprofen thường được sử dụng thuốc giảm đau, nhưng chúng chỉ nên được sử dụng một cách thận trọng và nếu chỉ trong những tuần đầu tiên của mang thai. Paracetamol, mặt khác, đôi khi có thể được sử dụng trong suốt thai kỳ. Dù sao cũng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ!

Tổng kết

Đặc biệt trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, những thay đổi trên cơ địa của người phụ nữ thường khiến đau đầu. Một nhật ký đau đầu có thể làm cho nguyên nhân của đau rõ ràng và do đó cho phép điều trị nhắm mục tiêu. Kích hoạt tuần hoàn, thay đổi lượng thức ăn hoặc vận động, kéo dài bài tập cho vai và cổ khu vực có thể cung cấp cứu trợ, như có thể massage hoặc ứng dụng của nhiệt. Việc sử dụng đau thuốc nên được thảo luận với bác sĩ.