OP | Bài tập Hallux valgus

OP

Trước khi phẫu thuật, các chỉ định phẫu thuật cần được làm rõ. Nếu không đau vali vali hiện tại, chắc chắn không nên phẫu thuật. Có thể tránh được tình trạng xấu đi bằng các bài tập và đi giày phù hợp.

Nếu đau không thể chịu đựng được với liệu pháp bảo tồn và lót hỗ trợ và không thể tìm thấy giày phù hợp do tật chân, phẫu thuật nên được xem xét. Đặc biệt là kể từ khi một biến dạng của các ngón chân khác với các điểm áp lực và viêm khớp có thể là kết quả. Hoạt động của một vali vali là xâm lấn tối thiểu.

Sử dụng càng ít vít và cấy ghép kim loại càng tốt để đạt được chuyển động sinh lý nhất có thể. Để cải thiện lâu dài, gân, nang và các cơ cũng phải được đưa về vị trí bình thường để các lực tác động lên ngón chân cái có thể được hấp thụ bình thường. Trong hoạt động, ngón chân cái được cố định từ góc uốn cong trở lại thành đường thẳng với sự trợ giúp của vít và cấy ghép.

Với các phương pháp cấy ghép hiện đại ngày nay, việc nạp đầy có thể được áp dụng trực tiếp, điều này luôn khiến bệnh nhân thoải mái hơn. Sau 6 tuần có thể mang giày rộng và sau 10 tuần thì hầu như mọi thứ đều có thể trở lại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vali vali phẫu thuật có liên quan đến xu hướng sưng cao, có thể chống lại bạch huyết thoát nước.

Lót và giày

Ngoài việc huy động, củng cố và kéo dài các bài tập để ngăn chặn tình trạng trầm trọng thêm của valgus hallux hoặc để cải thiện đã tồn tại đau, nên sử dụng lót cho giày. Các đau là do chân trước bị mòn do sự dịch chuyển của cổ chân, do đó khu vực này được đệm trong lót để giảm kích ứng. Ngoài ra, các tấm lót chứa các độ cao giúp đẩy cổ chân vùng hướng lên và do đó hỗ trợ vùng ngón chân.

Những miếng lót này được làm bởi một kỹ thuật viên chỉnh hình để phù hợp với bệnh nhân và bàn chân của họ. Bệnh nhân nên mang những miếng lót trong giày suốt cả ngày. Lúc đầu, bệnh nhân có thể thấy khó chịu, vì cơ chân thích nghi và được đào tạo phù hợp.

Bên cạnh những tấm lót thụ động này còn có những tấm lót chủ động. Những miếng lót này có độ cao dọc theo vùng phản xạ bàn chân để kích thích và kích hoạt chúng. Điều này cũng sẽ củng cố cơ chân. Một khả năng tốt là một loại đế cụ thể có thể được tích hợp trực tiếp vào các loại giày mùa hè tương ứng (dép xỏ ngón, xăng đan, diễn viên ballet) để bệnh nhân không cảm thấy bị hạn chế về chất lượng cuộc sống do sự hạn chế về lựa chọn giày vào mùa hè.