Viêm khớp vai (khớp AC) - Bài tập

Các bài tập nên được thực hiện đau-thích nghi. Nếu cử động rất đau, không nên ép khớp vận động theo hướng này, vì xương sụn có thể đã bị mòn đến mức xương trên xương di chuyển, và chuyển động đau đớn có thể dẫn đến quá tải và viêm.

3 bài tập đơn giản cho nhà

  • Vòng tròn vai và cổ
  • Thêm vai
  • Hỗ trợ sinh lý

Các bài tập cho bệnh viêm khớp xương đòn

Khởi động và chuẩn bị Vòng tròn vai Cánh tay buông thõng trên cơ thể, toàn bộ đòn gánh được nâng lên và di chuyển lỏng lẻo một vài lần (khoảng 15) về phía trước và sau đó lùi lại. Bài tập có thể được thực hiện song song trên cả hai cánh tay cùng chiều hoặc ngược chiều nhau, nhưng cũng có thể tập riêng lẻ trên một cánh tay.

Di chuyển cánh tay theo mọi hướng (nâng, dang rộng, v.v.) cũng có thể giúp khớp chuẩn bị nhẹ nhàng. Các bài tập tăng cường sức mạnh đuôi được khuyến khích để giảm Rotator cuff, thường bị kích thích bởi sự gắn kết của xương khớp.

Các bài tập làm săn chắc là các bài tập trong đó căng cơ được sử dụng để cố gắng mở rộng không gian dưới cơ - tức là không gian dưới ACG trong đó gân của Rotator cuff chạy. Các cái đầu của vai bị kéo xuống dưới (theo chiều dọc) trong ổ bởi lực căng cơ và gân của Rotator cuff được cung cấp nhiều không gian hơn. Bài tập 1 Để thực hiện động tác này, cánh tay được nâng lên và đặt ở tư thế thoải mái, đau- Vị trí tự do trên bề mặt chắc chắn, ổn định bên cạnh cơ thể.

Mô hình cánh tay nằm phẳng trên tấm đệm. Bây giờ hãy thử ấn cánh tay xuống miếng đệm. Các cơ ở bên thành thân phải được cảm nhận.

Không có chuyển động nào diễn ra. Lực căng được giữ trong khoảng 10 giây và sau đó thả ra. Bài tập có thể thực hiện liên tiếp 10-15 lần và nên thực hiện nhiều lần trong ngày.

Bài tập thứ 2 Chương trình tập luyện cũng nên bao gồm hỗ trợ sinh lý, nơi bệnh nhân học cách không gây thêm bất kỳ căng thẳng nào cho khớp vai khi đỡ bản thân bằng cánh tay, nhưng để ổn định bản thân với sự trợ giúp của các cơ. Đứng trước bức tường khoảng nửa mét. Bây giờ, bạn dùng hai tay chống người vào tường như trong động tác chống đẩy và kéo hai bả vai lại với nhau.

Khuỷu tay khớp hơi cong. Giữ tư thế này trong khoảng 15 giây. Các chuyển động bập bênh nhỏ giúp kích thích thêm các cơ đang ổn định.

Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này khi đang nằm (xem bài chống đẩy ở cẳng tay). Giữ tư thế này và nếu cần, di chuyển cơ thể về phía trước và phía sau trên các ngón chân cái. Các bài tập dành riêng cho một môn thể thao cụ thể nên được bác sĩ trị liệu điều chỉnh cho phù hợp với bệnh nhân. Các bài tập tiếp theo có thể tham khảo thêm trong các bài viết:

  • Đánh giá vai - bài tập
  • Các bài tập cho bệnh khớp vai
  • Các bài tập cho vòng bít quay