Đi bộ, Chạy bộ, Đạp xe trong Mùa đông

Thể thao ngoài trời vào mùa đông - tại sao không? Lúc đầu, bên ngoài lạnh gây rùng mình, nhưng ngay sau đó máu tàu của da và các cơ mở ra và cơ thể tràn ngập cảm giác ấm áp dễ chịu. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi tập thể dục trong lạnh.

Chạy vào mùa đông: Cẩn thận với sàn trơn và bóng tối

Bạn có thể chạy trong mùa đông cũng như bạn có thể vào mùa hè. Tuy nhiên, có một số đặc điểm theo mùa cần lưu ý: Phong cảnh mùa đông không phải là không có vấn đề; những chiếc lá trơn trượt hoặc những mảng băng bao phủ đã khiến nhiều người chạy bộ bị ngã. Đế dày, bạn nên tìm khi mua chạy giày, cung cấp một lượng bảo vệ nhất định. Nhưng thậm chí họ không thể làm gì nếu người chạy bất ngờ giẫm phải một vũng nước đá. Do đó: Tốt hơn hết là bạn nên chạy trên những con đường trải nhựa. Nhân tiện: Trái với suy nghĩ thông thường, nhiều vận động viên chạy bộ thích một bề mặt vững chắc hơn là nền đất không bằng phẳng và yếu như đường rừng, có thể dẫn đến viêm của Gân Achilles. Những người buộc phải chạy trong bóng tối do thời gian làm việc dài nên thích những con đường mà họ biết và được chiếu sáng nếu có thể. Nếu không, bạn nên mang theo đèn pin hoặc đèn pha.

Vào mùa đông, không cần khởi động đặc biệt

Khởi động đặc biệt trước mùa đông chạy bộ phiên, ví dụ bởi kéo dài các bài tập, thường được khuyến khích, nhưng nó không cần thiết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tĩnh kéo dài các bài tập ngắt quãng cụ thể máu chảy đến các cơ, khiến chúng nhận được ít hơn ôxy và do đó mệt mỏi nhanh hơn nữa. Bảo vệ chống lại đau nhức cơ bắp cũng không được mong đợi. Đến ấm lênMặt khác, như với bất kỳ môn thể thao nào, chỉ cần bắt đầu chậm là điều hợp lý.

Đi bộ tối ưu vào mùa đông

Khi đi bộ, bạn giữ chân trên mặt đất, vì vậy ngay cả trên mặt đất có tuyết hoặc sa lầy, hầu như không có bất kỳ nguy cơ tai nạn nào. Vì vậy, đối với nhiều người chạy bộ, nó là một lựa chọn thay thế tốt. Đi bộ kiểu Bắc Âu, có nguồn gốc từ trượt tuyết băng đồng vào mùa đông, thậm chí còn phù hợp hơn. Ngoài ra, đi bộ với cột điện biến đi bộ cổ điển thành một bài tập toàn thân. Một mặt, điều này có lợi thế là không chỉ chân mà cả phần trên cơ thể cũng được rèn luyện, mặt khác, năng lượng và calo luân chuyển tổng thể tăng lên, do nhiều cơ bắp hoạt động hơn. Theo các nghiên cứu y học thể thao, đi bộ kiểu Bắc Âu sử dụng 90% toàn bộ hệ cơ. Các ôxy và lượng calo do đó tăng 20 phần trăm so với đi bộ bình thường. Ngoài ra, việc sử dụng các cực làm giảm căng thẳng trên khớp, vì "bốn chân" phân phối tải trọng cơ thể tốt hơn. Đó là lý do tại sao khó có môn thể thao nhập môn nào tốt hơn, đặc biệt là đối với thừa cân Mọi người. Đầu gậy làm bằng kim loại cứng nên có thể dễ dàng xuyên qua tuyết và bùn. Đối với các bề mặt cứng, cũng có cái gọi là miếng đệm có thể kéo qua các đầu mút. Ngoài ra, gậy chống có thể dùng cho các bài tập thể dục giữa hoặc sau khi tập. Vì vào mùa đông, cơ thể hạ nhiệt nhanh hơn, tuy nhiên, thời gian này sẽ không kéo dài quá XNUMX phút - nếu không cảm lạnh đã được lập trình sẵn.

Trang phục phù hợp khi đạp xe vào mùa đông

Trừ khi tuyết rơi hoặc đông lạnh Sự ẩm ướt đã hình thành trên đường, không có gì phản đối việc đạp xe vào mùa đông. Thậm chí nhiều hơn so với các môn thể thao ngoài trời khác, quần áo phù hợp là rất quan trọng, vì gió từ việc đi xe gây ra nhiệt độ cảm nhận trên da để giảm nhiều độ hơn. Điều đặc biệt quan trọng là phải quấn chân của bạn, cái đầu và bàn tay ấm áp, vì chúng đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi lạnh ở nhiệt độ lạnh giá. Trong các cửa hàng chuyên dụng, bạn có thể tìm thấy nhiều loại găng tay, giày dép, băng đô và mũ lưỡi trai đặc biệt. Bạn cũng không nên làm mà không có mũ bảo hiểm trong mùa đông. Ngoài áo lót thoáng khí, gió- và nước- áo khoác bền là thích hợp. Quần cũng phải có khả năng chống gió. Cũng như các mùa khác, xe đạp phải được bảo dưỡng và ở trạng thái tối ưu điều kiện.

Winterize chiếc xe đạp

In đông lạnh điều kiện, cáp phanh nên được bôi trơn để bảo vệ chúng khỏi bị đóng băng. Cáp phanh bọc và phanh thủy lực có khả năng chống lạnh và đông lạnh nước. Lốp xe có rãnh gai rõ rệt giúp tiếp xúc với mặt đường tốt hơn. Trong điều kiện ẩm ướt và trơn trượt, nó cũng giúp giảm phần nào áp suất lốp. Quan trọng: Chỉ phanh ở những phần đã đo và có xu hướng sử dụng phanh sau. Nếu đường dành cho xe đạp có tuyết, bạn có thể chuyển sang đường đã dọn sạch - nhân tiện, đường này cũng được pháp luật cho phép trong trường hợp này.

Kết luận

Với sự chuẩn bị tốt và thận trọng, hầu như không có bất kỳ rủi ro đặc biệt nào ngay cả trong các môn thể thao ngoài trời mùa đông. Cung cấp các đường dẫn cho chạy bộ, đi bộ hoặc đi xe đạp được chiếu sáng nửa chừng và không có các điều kiện khắc nghiệt như tuyết hoặc ẩm ướt đóng băng, không có nguy cơ tai nạn lớn hơn vào mùa hè.