Grindelie: Ứng dụng, Phương pháp điều trị, Lợi ích sức khỏe

Ngày nay Grindelia làm đẹp nhiều khu vườn với những bông hoa màu vàng của nó. Tuy nhiên, loại cây này có nguồn gốc từ Mỹ, cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc chữa nhiều loại bệnh.

Sự xuất hiện và trồng trọt của Grindelia

Ngoài những bông hoa màu vàng tươi, nó còn đáng chú ý bởi thân cây có rãnh dài và gần như nhẵn, được bao phủ bởi các tuyến nhựa. Grindelia thuộc họ bách hợp. Dưới tên khoa học của nó cà phê robusta (mới hơn cũng có: Grindelia camporum) có khoảng 50 loài khác nhau được tóm tắt. Cây được đặt theo tên của nhà thực vật học David Hieronymus Grindel (1776-1836). Đương nhiên, Grindelia được tìm thấy trên lục địa Mỹ và phổ biến ở đó từ Mexico đến Canada. Cây mọc cao từ nửa mét đến một mét, chịu nhiệt tốt lạnh. Nó có biệt danh “robusta” vì sự vô cảm của nó. Ngoài những bông hoa màu vàng tươi, nó còn đáng chú ý bởi thân cây có rãnh dài và gần như nhẵn, được bao phủ bởi các tuyến nhựa. Những chiếc lá đơn điệu, thưa thớt có lông phát triển dài khoảng XNUMX cm và có rìa răng. Hoa của Grindelia được hình thành từ nhiều hàng. Hình dạng này của hoa cái đầu về mặt thực vật học được gọi là đài hoa có vỏ bọc. Theo thuật ngữ của giáo dân, hình dạng bông hoa này khiến chúng ta liên tưởng đến hoa cúc.

Tác dụng và ứng dụng

Trong một thời gian dài, Grindelia cũng đã được trồng ở châu Âu như một cây cảnh. Nó được biết đến với các tên tarweed, gumweed và láchwort. Những người làm vườn đánh giá cao nó chủ yếu vì độ tin cậy và vô cảm. Grindelia cứng và phát triển mạnh ở hầu hết mọi loại đất. Mặc dù ban đầu ở nhà ở các vùng khô hạn và bán khô hạn, nó cũng chịu được đất mùn, nhưng không bị úng. Đất không nên quá giàu chất dinh dưỡng; việc bổ sung phân trộn hoặc phân bón không được khuyến khích. Cây phát triển dưới ánh nắng mặt trời hoặc bóng râm một phần và nở hoa từ tháng 1.50 đến tháng 16. Nó đạt đến hình thức tốt nhất ở nơi có nhiều nắng, nơi có thể đạt độ cao lên đến XNUMX mét. Với những bông hoa màu vàng tươi, nó tạo thêm một mảng màu tươi mới cho những luống cây lâu năm. Hạt giống có thể được gieo từ khoảng XNUMX độ, và nhân giống bằng cách giâm cành cũng có thể. Ở một số bang của Mỹ, Grindelia không chỉ được trồng làm cảnh lâu năm mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Điều này là do Grindelia có truyền thống lâu đời trong y học dân gian. Nó đã được người Mỹ bản địa sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều loại bệnh. Do có hàm lượng nhựa cao nên cây thuốc này được dùng để chữa cảm lạnh, viêm phế quản, hen suyễn và khò khò ho. Vì mục đích này, một vài tách trà làm từ hoa và lá khô của cây Grindelia được uống hàng ngày. Khoảng một muỗng canh các loại thảo mộc được đổ qua đun sôi nước để chuẩn bị và để ngâm trong khoảng mười phút trước khi căng phần còn lại. Vi lượng đồng căn cũng sử dụng cây dưới dạng hạt cầu trong điều trị các bệnh về đường hô hấp. Theo truyền thống, trà Grindelia cũng được khuyên dùng cho viêm của tiết niệu bàng quang. Tác dụng có lợi của Grindelia đối với da sự kích thích của bất kỳ loại nào cũng được biết đến. Vì vậy, ở Mỹ, nước sắc của nó đại diện cho một loại thuốc giải độc truyền thống đối với các chứng viêm nghiêm trọng do tiếp xúc với chất độc. ivy. Điều này đã được quan sát bởi bác sĩ người California, Tiến sĩ Cranfield từ Monterey và đảm bảo rằng Grindelia đã được đưa vào trạng thái của một loại thuốc chính thức ở Hoa Kỳ sớm nhất là năm 1863. Grindelia cũng được sử dụng thành công chống lại da phát ban, eczema và viêm da cho đến ngày nay. Thường xuyên nhất tinctures được sử dụng cho mục đích này. Nếu có sẵn các thành phần tươi của cây, nó cũng có thể được sử dụng để làm thuốc đắp, bôi lên các vùng da bị viêm da. Ngoài ra, vì tác dụng làm dịu và làm rõ của nó, chiết xuất từ Grindelia là một thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe, điều trị và phòng ngừa.

Grindelia là một trong những loại dược liệu rất quý hiếm có đặc điểm là chứa nhiều nhựa. Đây là từ mười đến hai mươi phần trăm. Trong số các loại nhựa được tìm thấy ở nồng độ cao của cây là axit diterpenic, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là axit Grindelia. Các thành phần thiết yếu khác là các chất giống xà phòng, được gọi là saponin, và các loại tinh dầu. Tác dụng giảm tiết và làm dịu của các bài thuốc làm từ nguyên liệu Grindelia dựa trên sự tương tác của ba thành phần này. Nó đã được khoa học chứng minh trong nhiều nghiên cứu. Tác dụng chống viêm của cây chùm ngây cũng đã được y học cổ truyền công nhận từ lâu. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng các thành phần của thực vật ức chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Ngoài ra, thảo mộc Grindelia rất giàu phenolic axit cacboxylic. Kia là hợp chất thực vật thứ cấp thơm axit cacboxylic, cấu trúc cơ bản của nó là phenol. Điều này có tác dụng chống viêm và chất chống oxy hóa Các hiệu ứng. Chúng dường như cũng có thể làm chậm sự phát triển của ung thư ô Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ số lượng dữ liệu về khía cạnh này để có thể chỉ ra các nghiên cứu sâu hơn. Với liều lượng rất cao, vượt quá mức khuyến cáo hàng ngày đáng kể liều khoảng bốn đến sáu gam thảo mộc khô, kích ứng dạ dày niêm mạc đã được quan sát thấy sau khi uống trà Grindelia. Người ta nghi ngờ rằng quá liều như vậy cũng có thể gây kích ứng thận. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú muốn sử dụng các chế phẩm của Grindelia nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ gia đình. Ngoài ra, Grindelia có thể có một máu tác dụng giảm áp suất và do đó chỉ được khuyến nghị có điều kiện cho những người có huyết áp thấp.