Vật lý trị liệu cho Hội chứng Mẹo Patellar

Vật lý trị liệu đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi chức năng của patellar viêm gân, vừa là phương pháp điều trị bảo tồn và sau phẫu thuật. Patellar viêm gân là một bệnh lạm dụng xương bánh chè (xương bánh chè). Trọng tâm chính của điều trị vật lý trị liệu đối với hội chứng gân sao trước hết là điều trị đau, sau đó là sự hình thành của cơ bắp và phối hợp đào tạo, và cuối cùng là truyền đạt cảm giác cơ thể tốt cho bệnh nhân để ngăn ngừa sự tái phát của hội chứng gân sao. Tùy thuộc vào nguyên nhân của patellar viêm gân và liệu phẫu thuật có trước vật lý trị liệu hay không, các kế hoạch điều trị sẽ khác nhau một chút.

Vật lý trị liệu

Khi bệnh nhân được đưa đến phòng tập vật lý trị liệu với chẩn đoán hội chứng đầu ngón tay, bước đầu tiên là thực hiện một số tiền sử ban đầu. Điều này có nghĩa là bác sĩ điều trị có được hình ảnh về căn bệnh này với sự trợ giúp của hồ sơ y tế có sẵn, các câu hỏi cụ thể cho bệnh nhân và kiểm tra thể chất. Điều này rất quan trọng đối với việc chuẩn bị một kế hoạch điều trị cá nhân, vì nguyên nhân của viêm gân gót chân phải được xem xét.

Tùy thuộc vào việc bệnh nhân đã được phẫu thuật gân sao hay chưa, vật lý trị liệu thường bắt đầu với các kỹ thuật đau cứu trợ. Chúng bao gồm nhiệt, lạnh và trị liệu bằng điện, mát xa, siêu âmsốc liệu pháp sóng, cũng như các bài tập thụ động. Trong cái gọi là bài tập thụ động, nhà trị liệu di chuyển bệnh nhân Chân mà không cần sự giúp đỡ của bệnh nhân.

Trong trường hợp viêm gân bánh chè cấp tính, bệnh nhân phải tuyệt đối không được hoạt động thể thao ngoài vật lý trị liệu từ 8-12 tuần. Đây là cách duy nhất để vết thương lành lại mà không gặp vấn đề gì. Trong giai đoạn tiếp theo của vật lý trị liệu, mục đích chính là tăng cường các cơ (đặc biệt là đùi cơ bắp) và thực hiện các bài tập cho phối hợp và sự ổn định.

Trong nhiều trường hợp, cũng có thể hữu ích khi thực hiện huấn luyện chuyển động có mục tiêu với bệnh nhân, nhờ đó bệnh nhân học cách tránh hoặc sửa các tư thế / chuyển động không chính xác. Sau khoảng 12 tuần, bệnh nhân có thể từ từ trở lại các môn thể thao như chạy, bơi hoặc đi bộ đường dài. Điều quan trọng là người bị ảnh hưởng phải luôn khởi động và duỗi đủ trước khi tập luyện, để ngăn ngừa chấn thương và các dây chằng và gân không bị căng thẳng quá nhiều. Thường cũng có thể hữu ích khi tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp để mua giày dép phù hợp.