Thực phẩm bổ sung | Carbohydrate

Thực phẩm bổ sung

Một người ăn kiêng bổ sung là một chất biến đổi nhằm hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể thông qua lượng và hiệu quả của nó. Người ta cũng nói về cái gọi là bổ sung. Như tên cho thấy, ăn kiêng bổ sung là "chất bổ sung", có nghĩa là việc sử dụng các chất bổ sung carbohydrate, chẳng hạn, không nhằm mục đích thay thế lượng tiêu thụ thông qua thực phẩm và chế phẩm được coi là nguồn duy nhất của carbohydrate.

Mục đích của chế độ ăn kiêng bổ sung, bao gồm cả chất bổ sung carbohydrate, là để bù đắp sự thiếu hụt. Điều này có thể được gây ra bởi sự gia tăng nhu cầu carbohydrates do hoạt động thể thao cường độ cao. Tuy nhiên, các vận động viên thường lấy carbohydrates như một chế độ ăn kiêng bổ sung như một phần của quá trình đào tạo xây dựng cơ bắp của họ, mặc dù họ ăn các loại thực phẩm giàu carbohydrates và protein, để tối ưu hóa quá trình tái tạo cơ bắp.

Tuy nhiên, điều chắc chắn quan trọng là bổ sung Không nên thay thế Carbohydrate được coi là một trong ba chất dinh dưỡng chính của chúng ta và do đó là một chất bổ sung phổ biến. Bằng cách sử dụng carbohydrate như một chất bổ sung trong chế độ ăn uống, việc sản xuất năng lượng có thể được ảnh hưởng tích cực. Mục đích chính của carbohydrate là cung cấp năng lượng nhanh chóng thông qua ATP.

Ở một dạng khác, cái gọi là glycogen, carbohydrate cũng có thể được lưu trữ trong cơ thể. Các cửa hàng này sau đó được sử dụng để cung cấp năng lượng khi cần thiết. Một phần lớn năng lượng chúng ta cần được cung cấp bởi carbohydrate, vì vậy chúng ta nên hấp thụ đủ lượng này qua thức ăn, khoảng 4g cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Tùy thuộc vào các hoạt động thể thao hoặc nhu cầu thể chất, yêu cầu tất nhiên có thể được tăng lên. Nếu nhu cầu này không thể được đáp ứng thông qua lượng thức ăn bình thường, thì ngày nay có nhiều loại thực phẩm bổ sung carbohydrate khác nhau. Điều này là do cơ thể không có khả năng sản xuất carbohydrate và do đó chính là nguồn cung cấp năng lượng chính.

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để sử dụng thực phẩm bổ sung khi cần thiết. Carbohydrate chủ yếu được tìm thấy trong các loại thực phẩm như mì ống, bánh mì, gạo và khoai tây. Thực phẩm bổ sung có sẵn ở dạng chế phẩm bột hoặc ở dạng thanh hoặc viên nang.

Chúng có thể được thực hiện trong ngày, trước và / hoặc sau khi tập luyện, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Để hiểu được vai trò của carbohydrate trong dinh dưỡng hợp lý sau khi gắng sức, điều quan trọng cần nhớ là, đặc biệt là sau độ bền đào tạo, các dự trữ glycogen của các tế bào của cơ thể bị cạn kiệt phần lớn. Trong tình huống này, enzyme và các quá trình trao đổi chất chịu trách nhiệm bổ sung các dự trữ này đặc biệt tích cực.

Do đó, tiêu thụ carbohydrate có ý nghĩa để hỗ trợ quá trình này và do đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tái tạo của cơ thể. Sẽ rất hữu ích khi tiêu thụ chủ yếu là carbohydrate có thể sử dụng nhanh chóng, vì khả năng sử dụng tăng lên của các tế bào trong cơ thể chỉ có thể được quan sát thấy trong một thời gian ngắn sau khi tập thể dục. Việc cung cấp carbohydrate dưới dạng nước trái cây hoặc nước trái cây sau khi chơi thể thao dường như đặc biệt hữu ích, vì chúng chứa chủ yếu là carbohydrate tiêu hóa nhanh và đồng thời chống lại sự thiếu hụt chất lỏng xảy ra trong quá trình chơi thể thao.