Lợi ích của liệu pháp điểm kích hoạt

Trị liệu điểm kích hoạt đề cập đến các điểm kích hoạt được tạo ra trong cơ. Các điểm kích hoạt là do giảm máu tuần hoàn trong cơ bị ảnh hưởng, do cử động bị hạn chế, ở quá lâu ở một vị trí khi làm việc tại bàn hoặc làm việc trên đầu. Cơ bị ảnh hưởng rút ngắn đến mức máu tuần hoàn không còn được đảm bảo nên làm giảm quá trình trao đổi chất.

Các chất cặn không thể được loại bỏ đầy đủ nữa, dẫn đến cứng cơ. Nếu những sự cứng này không được xử lý, các điểm kích hoạt sẽ xảy ra, theo đó myosin cái đầu và sợi actin (đơn vị nhỏ nhất trong cơ), thực hiện “sự bơi thuyền đột quỵ”Để đạt được sự co cơ, kết dính với nhau. Điểm kích hoạt được tìm thấy ở nhiều điểm khác nhau trong các cơ trên khắp cơ thể, nhưng thường xuyên hơn ở các cơ chịu tải nhiều hơn.

Các điểm kích hoạt hoặc không đau, nhưng khó chịu do liệu pháp hoặc bạn có thể cảm thấy đốt cháy cảm giác ở một điểm kích hoạt rất tích cực. Trong kích hoạt liệu pháp điểm, nhà trị liệu phát hiện điểm và giữ nó bằng ngón tay cái. Trên một đau thang điểm: 0 là không đau và 10 là đau không còn chịu đựng được nữa, bệnh nhân nên cho biết giới hạn 7.

Nhà trị liệu đạt đến đau điểm 7 bởi áp suất ngày càng tăng trong điểm kích hoạt. Khi đã đạt đến điểm này, áp lực được duy trì cho đến khi bệnh nhân cảm thấy giảm đau. Quá trình này có thể mất đến 2 phút.

Lĩnh vực ứng dụng

Trị liệu điểm kích hoạt là một phần của vật lý trị liệu và phục vụ để loại bỏ các vùng bị đau trong cơ. Vì các điểm kích hoạt có thể phát sinh ở bất kỳ cơ nào trên cơ thể do sự căng thẳng không chính xác, nên diện tích tác dụng là rất lớn. Khu vực phổ biến nhất và bị ảnh hưởng nhiều nhất là vai và cổ cơ bắp với cơ hình thang, cơ hình thoi và cơ kéo dài phía sau.

Hệ cơ này bị ảnh hưởng nhiều nhất vì thường có sự mất cân bằng giữa lực căng và thư giãn tại nơi làm việc. Nguyên nhân chủ yếu là do ít vận động tại bàn làm việc, ngoài ra còn do làm việc trên đầu, nơi các cơ luôn bị căng thẳng. Các cơ thường quá yếu để bù đắp cho sự căng thẳng liên tục.

Sự thiếu máu sự tuần hoàn dẫn đến sự trao đổi chất giảm khiến các chất cặn bẩn tích tụ trong cơ. Như đã đề cập ở trên, các điểm kích hoạt tiếp tục xảy ra. Ngoài vai thường bị ảnh hưởng và cổ cơ bắp, có thể có nhiều điểm kích hoạt ở chân, tùy thuộc vào hoạt động.

Đặc biệt với các vận động viên thi đấu hoặc làm việc tích cực, điểm kích hoạt tăng được tìm thấy ở đó. Do các điểm kích hoạt, hiệu suất có thể bị giảm, điều này sẽ được cải thiện bằng cách điều trị. Đặc biệt là các điểm kích hoạt đang hoạt động, đã tăng đốt cháy cảm giác, cần được điều trị nhanh chóng.