Vật lý trị liệu cho căng thẳng | Căng thẳng khi mang thai

Vật lý trị liệu cho căng thẳng

Vật lý trị liệu khi mang thai cũng có thể rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng. Sự căng thẳng đặt lên người mẹ tương lai cũng có thể liên quan đến những thay đổi về thể chất. Ví dụ, hầu hết phụ nữ mang thai có một kiểu vận động khác nhau hoặc một tư thế khác nhau do bụng bầu ngày càng lớn.

Bụng to, có thể gây lưng đau, cổ căng thẳng và đau đầu. Vật lý trị liệu là tất cả để giúp giải quyết chính xác những vấn đề này. Thông qua đào tạo tư thế và các bài tập cụ thể, phụ nữ mang thai được dạy để áp dụng một tư thế tốt cho cơ thể mặc dù mang thai để ngăn chặn sự phát triển của các vấn đề.

Hạnh được biết đến sàn chậu việc tập luyện cũng là một bước chuẩn bị tốt cho lần sinh nở sắp tới. Các nhà vật lý trị liệu được đào tạo đặc biệt cũng có thể áp dụng mang thai mát xa cho phụ nữ mang thai để cung cấp thêm thư giãn. Ngoài ra, thể dục dưới nước cũng có thể là một môn tốt cân bằng cho những căng thẳng hàng ngày.

Nếu sự cố xảy ra trong mang thai, bác sĩ thường cấp đơn thuốc vật lý trị liệu. Sau đó, phụ nữ mang thai thường được điều trị vật lý trị liệu 2-3 lần một tuần. Các chủ đề có thể bạn vẫn quan tâm:

  • Yoga cho bà bầu
  • Châm cứu khi mang thai
  • Đào tạo Autogenic
  • Bài tập đau ngực

Ảnh hưởng đến đứa trẻ

Những ảnh hưởng của căng thẳng khi mang thai trên đứa trẻ có thể thay đổi rất nhiều. Nếu mức độ căng thẳng của người mẹ tương lai tăng lên và, ví dụ, nhịp tim của cô ấy tăng tốc, điều này cũng được chuyển sang thai nhi, nhịp tim của họ sau đó cũng tăng nhanh. chạy. Các hậu quả của căng thẳng trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến các vấn đề về phát triển thể chất của đứa trẻ, nó có thể được sinh ra quá sớm hoặc thiếu cân.

Sự phát triển tinh thần có thể bị hạn chế, do đó các vấn đề như ADHD or học tập khó khăn có thể xảy ra sau này trong cuộc sống. Những đứa trẻ mà mẹ đã từng bị căng thẳng khi mang thai tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hoặc các bệnh tâm thần khác. Các vấn đề về thể chất trong quá trình tiếp theo của thời thơ ấu, chẳng hạn như hen suyễn hoặc thừa cân cũng có thể là hậu quả muộn của căng thẳng. Mức độ căng thẳng liên tục gia tăng trong thời kỳ mang thai dẫn đến các cấu trúc của thai nhi như phổi hoặc não trưởng thành quá nhanh, đó là cái giá phải trả của sự tăng trưởng và phân chia tế bào. Do đó, có nguy cơ gia tăng các vấn đề nêu trên trong quá trình sống xa hơn.