Kéo dài

Trải dài là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong khoa học thể thao. Những tác dụng kỳ diệu đã hứa trước đây kéo dài chương trình không còn được cập nhật và các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bài tập kéo dài thậm chí có thể có tác động tiêu cực đến thể thao. Tuy nhiên, nhiều huấn luyện viên, giáo viên thể thao, vận động viên giải trí, nghiệp dư và cạnh tranh thề kéo dài các bài tập trước, trong và sau khi biểu diễn thể thao.

Ưu điểm

Kéo dài hoặc thậm chí kéo dài có thể góp phần tạo nên một lối sống lành mạnh. Nó có thể giải phóng tình trạng căng cơ hiện tại, kéo giãn các cơ bị rút ngắn và cải thiện độ săn chắc của cơ. Kết quả là, mất cân đối cơ bắp có thể tránh được, do đó ngăn ngừa tư thế xấu.

Kéo dài dẫn đến kích hoạt quá trình trao đổi chất và làm tăng máu lưu thông trong các cơ. Sau một buổi tập, các cơ có thể tái tạo tốt hơn và nhanh hơn. Ngoài ra, các cơ và dây chằng khỏe mạnh sẽ giảm thiểu khả năng bị chấn thương.

Khả năng vận động của toàn bộ cơ thể tăng lên và hiệu suất phối hợp trở nên tốt hơn. Kéo dài là một phần của mọi cuộc tập luyện và thi đấu như một sự chuẩn bị và / hoặc theo dõi và mang lại nhiều lợi ích. Bằng tĩnh bài tập kéo dài một trong những hiểu biết về kéo căng thông thường Kéo dài.

Cơ được kéo căng trong một thời gian nhất định (thường là 15-30 giây) và vị trí này được giữ trong khoảng thời gian nói trên. Kéo giãn tĩnh ngay lập tức trước khi chơi thể thao làm tăng phạm vi chuyển động của khớp và do đó đặc biệt quan trọng đối với những môn thể thao mà mức độ di chuyển cao (tính linh hoạt) là yếu tố quyết định đến hiệu suất.

Đó là, ví dụ, thể dục dụng cụ, khiêu vũ và thể dục dụng cụ. Kéo giãn tĩnh không được khuyến khích cho các môn thể thao có tải nhanh, mạnh (chạy nước rút, trọng lượng đào tạo, Vân vân.). Một chương trình khởi động cụ thể và năng động bài tập kéo dài (xem bên dưới) nên được thực hiện trước khi đào tạo.

Do đó, giãn tĩnh không nên được xem xét về sức mạnh, tốc độ hoặc độ bền đào tạo, nhưng là một buổi đào tạo riêng biệt (ví dụ: Thứ Hai: sức mạnh, Thứ Ba: độ bền và thứ tư: kéo dài). Ngay cả khi kéo giãn không được coi là hiệu quả trong các nghiên cứu gần đây, thì cũng không nên quên rằng kéo căng là một trong những khả năng có điều kiện bên cạnh sức mạnh, tốc độ và độ bền. Dù sao thì ai cũng muốn làm nếu không có các bài tập kéo giãn cơ thể trước và sau khi chơi thể thao, riêng điều này vì lý do tâm lý cũng không nên làm.