Hội chứng ống cổ tay - các bài tập giúp ích

In Hội chứng ống cổ tay điều quan trọng là phải bảo vệ và giải tỏa các cấu trúc, nhưng không giữ chúng hoàn toàn yên tĩnh. Vận động vẫn quan trọng để giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra, điều này cần thiết cho làm lành vết thương, và cũng để giữ cho các cấu trúc di động và bảo vệ cơ bắp khỏi bị thoái hóa. Cơ thể thích ứng với nhu cầu của nó rất nhanh - những gì không cần thiết sẽ được chia nhỏ.

Vật lý trị liệu được sử dụng để tránh điều này và hỗ trợ các cấu trúc trong làm lành vết thương. Sau đây, các bài tập từ các lĩnh vực vận động, kéo dài, tăng cường, phối hợp và cả cơ bắp thư giãn được trình bày. Điều quan trọng trong trị liệu và cả trong cuộc sống hàng ngày là không bao giờ làm việc với đau - Đau đớn là một tín hiệu cảnh báo và không bao giờ được bỏ qua.

Các bài tập

Để huy động các cấu trúc bị ảnh hưởng trong Hội chứng ống cổ tay, các động tác đơn giản khác nhau phù hợp, nên thực hiện nhiều lần trong ngày. Như sự vận động thụ động của nhà trị liệu, cái gọi là các mẫu PNF có thể được thực hiện. Tại đây, các mô hình chuyển động ba chiều theo các hướng khác nhau, thích ứng với vấn đề cá nhân, được thực hiện - đầu tiên là thụ động bởi nhà trị liệu, sau đó là chủ động của bệnh nhân và là bước cuối cùng với các lực cản đã đặt, đồng thời huấn luyện các chuỗi cơ bị ảnh hưởng.

 • Lúc đầu, người ta cố gắng uốn cong và duỗi từng ngón tay một ở mức độ có thể của cử động.
 • Sau đó, các chuyển động này được thực hiện đồng thời bởi tất cả các ngón tay - việc đóng và mở nắm tay được huấn luyện.
 • Bài tập này cuối cùng có thể được thực hiện với sự uốn cong và mở rộng của cổ tay: khi đóng ngón tay, bàn tay khép lại uốn cong vào trong, khi mở ngón tay, cổ tay kéo dài. Các động tác này được thực hành nhiều lần như một chuỗi liên tục.

In Hội chứng ống cổ tay, điều quan trọng là phải kéo dài các cấu trúc bị ảnh hưởng để giữ cho chúng di động và bảo vệ chúng khỏi bị ngắn lại. Căng cơ cũng được giải phóng và do đó có thể góp phần vào đau cứu trợ.

Các bài tập này người bệnh cũng dễ dàng thực hiện và nên thực hiện hàng ngày. Đặt hai lòng bàn tay vào nhau tại ngực chiều cao sao cho các đầu ngón tay hướng lên trần nhà. Khuỷu tay cao bằng vai trong quá trình thực hiện.

Từ vị trí này, bây giờ đưa hai tay xuống dưới, khuỷu tay không di chuyển. Nếu bạn cảm thấy căng, hãy giữ nó trong 15 giây và sau đó trở lại vị trí bắt đầu. 3 đường chuyền.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều bài tập hơn trong bài viết Bài tập cho viêm gân.

 • Đầu tiên, hãy ngồi ở tư thế thẳng lưng. Hai tay duỗi thẳng về phía trước.

  Cánh tay bị ảnh hưởng lúc này hướng lòng bàn tay về phía trần nhà, các đầu ngón tay hướng xuống sàn. Ở vị trí này, tay kia được đặt trên lòng bàn tay bị ảnh hưởng và tạo áp lực nhẹ về phía cơ thể cho đến khi cảm thấy - không đau - kéo dài xảy ra ở mặt uốn của cánh tay. Trải dài giữ vị trí trong ít nhất 30 giây để đạt được hiệu quả trong cơ.

 • Đối với một bài tập khác, tư thế bằng bốn chân được thực hiện.

  Cả hai cánh tay hướng ra ngoài cho đến khi các đầu ngón tay hướng về phía đầu gối. Bây giờ mông được đẩy về phía sau, hai tay vẫn đặt trên sàn, sao cho cánh tay duỗi thẳng hơn nữa cho đến khi có cảm giác căng ở mặt trong của cẳng tay.

 • Đặt hai lòng bàn tay vào nhau tại ngực chiều cao bằng đầu ngón tay của bạn hướng lên trần nhà. Khuỷu tay cao bằng vai trong quá trình tập.

  Từ vị trí này, bây giờ đưa hai tay xuống dưới, khuỷu tay không di chuyển. Nếu bạn cảm thấy căng, hãy giữ nó trong 15 giây và sau đó trở lại vị trí bắt đầu. 3 đường chuyền.

Như đã đề cập ở trên, các mẫu PNF có thể được sử dụng để tăng cường cơ bắp trong hội chứng ống cổ tay.

Là một bài tập tự luyện, bệnh nhân có thể thực hiện các bài tập cầm nắm khác nhau.

 • Đầu tiên, một nắm đấm được hình thành, ấn chặt vào nhau, giữ trong vài giây và thả ra một lần nữa. Một quả bóng mềm nhỏ cũng có thể được sử dụng cho việc này, được ép vào nhau trong nắm tay.

  Ngoài ra, một miếng plasticine cũng thích hợp, được làm bằng một tay.

 • Để rèn luyện không chỉ các cơ tay, mà còn cả các cơ gấp và cơ duỗi của cánh tay, cẳng tay đặt trên một đầu của bàn sao cho bàn tay nhô ra ở cuối. Cầm trên tay một quả nặng ban đầu. Bây giờ bàn tay với cánh tay tựa vào nó được đưa từ từ vào trạng thái uốn và kéo dài (hạ xuống và nâng lên) để chỉ có một chuyển động diễn ra trong cổ tay.

  Nếu mu bàn tay hướng lên trần nhà, cơ duỗi được huấn luyện, nếu lòng bàn tay hướng lên trần, cơ gấp được huấn luyện. Khi quá trình chữa bệnh tiến triển và đau giảm, trọng lượng có thể được tăng lên.

Thực hành các kỹ năng vận động tinh và phối hợp cũng là những yếu tố quan trọng trong quá trình tái tạo từ hội chứng ống cổ tay để lấy lại chức năng không bị hạn chế trong cuộc sống hàng ngày.

 • Có thể thực hiện một bài tập đơn giản trong đó ngón tay cái chạm nhẹ vào từng ngón tay của cùng một bàn tay.

  Các nhiệm vụ đối với các kỹ năng vận động tinh, chẳng hạn như cầm nắm các đồ vật nhỏ, có thể được thực hành một cách thuần thục với trò chơi cắm chốt.

Để phát hành căng thẳng, cổ điển massage kỹ thuật có thể được sử dụng. Với động tác nhào và vuốt theo chiều dọc và ngang chậm, các cơ của cẳng tay và cổ tay có thể hoạt động được. Luôn hướng về cơ thể để kích thích quá trình trao đổi chất và do đó quá trình chữa bệnh và hướng dòng chảy ra ngoài theo đúng hướng. Kỹ thuật Fascial, vuốt sâu dọc theo chuỗi cơ, thực hiện bằng ngón tay cái, cũng là một phương pháp chuyên sâu hơn.